Bộ đánh giày gồm những gì? Cách đánh giày đúng chuẩn

Trong khối ngành kinh doanh, ngoài những yếu tố về thiết kế và đồ dùng nội thất, cùng cách dịch vụ thì không thể kể đến vật dụng được sử dụng để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Một trong số đó chính là các dụng cụ đánh giày. Vậy bộ đánh giày gồm những gì? Làm thế nào để đánh giày đúng cách? Bạn sẽ dễ dàng nắm được thông tin hơn thông qua những chia sẻ của chúng tôi sau đây. 

Bộ đánh giày gồm những gì?

Trong bộ đánh giày, có nhiều dụng cụ hỗ trợ một cách nhanh chóng và tiện lợi. Vậy bộ đánh giày gồm những gì? Một số dụng cụ chính bao gồm bàn chải, hộp đựng, xi đánh giày và vải đánh bóng. 

– Dụng cụ bàn chải: rất cần thiết cho việc đánh giày. Dụng cụ này gồm có 2 loại đó là bàn chải đánh giày và một chiếc bàn chải sáng. Để chọn được loại bàn chải tốt thì người dùng thường chọn những dụng cụ chế tạo từ lông ngựa. Bởi chất liệu này có độ mềm, dẻo và không làm hỏng đôi giày của bạn. 

bộ đánh giày gồm những gìCác đồ dùng cần thiết để đánh giày

– Hộp để dụng cụ: có lẽ nhiều người luôn có suy nghĩ rằng hộp đánh giày không hề liên quan đến bộ dụng cụ dùng để đánh giày chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế, chiếc hộp đựng dụng cụ đánh giày này khá quan trọng bởi nó là vỏ bọc nhằm giữ cho bộ dụng cụ được an toàn, không bị rơi rớt ra bên ngoài hay hỏng hóc hoặc đổ vỡ. Thậm chí, nhiều người còn thấy thuận tiện hơn khi mang theo bên mình đi du lịch. 

– Xi dùng để đánh giày: đây có lẽ là dụng cụ quan trọng trong bộ dụng cụ đánh giày. Để đôi giày luôn sạch sẽ, sáng bóng, đẹp đẽ hơn. Bạn cần đặt ra cho mình một số tiêu chí như lựa chọn loại xi phù hợp với màu sắc của đôi giày. Tuyệt đối không thay đổi xi đánh giày bằng màu khác để đánh giày. 

Bạn cần sử dụng đúng loại xi đánh giày đạt chất lượng chuẩn thì đôi giày trông sẽ đẹp hơn và giúp kéo dài độ bền của giày. Mặt khác, nếu bạn sử dụng xi đánh giày kém chất lượng, nó sẽ gây bí và có thể làm giảm tuổi thọ của đôi giày.

Bạn đang theo dõi bài viết: Bộ đánh giày gồm những gì?

– Vải đánh bóng giày: là dụng cụ cần thiết và quan trọng giúp lấy lại độ bóng trên mỗi đôi giày da và sản phẩm khác. Khi sử dụng loại vải để đánh bóng giày thì người dùng cần đảm bảo vải khô và sạch. Đây là dụng cụ quan trọng, bởi nếu không sau khi đánh giày nếu không dùng vải lau thì giày sẽ không có độ bóng và trở nên cứng hơn.

 hộp đánh giày có đủ phụ kiệnNhững đồ dùng chính ở trong hộp dụng cụ đánh giày 

Các bước đánh giày đúng cách

Nếu có bộ đánh giày xịn mà bạn không biết cách dùng thì đôi giày sẽ không thể bóng được. Nhiều người thắc mắc không thể đánh giày bóng. Để đôi giày đạt hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo phương pháp đánh đúng chuẩn như sau:

– Sử dụng bàn chải lông mềm để chải sạch lớp bụi bẩn ở bên ngoài của đôi giày.

– Tiếp đó bạn dùng khăn hoặc áo cũ sạch lau nhẹ nhàng bề mặt giày để đảm bảo loại bỏ được hết những bụi bẩn giúp cho việc thực hiện bước tiếp theo được dễ dàng.

– Sau đó, bạn lấy một ít dầu dưỡng chuyên dụng hoặc vaseline để bảo vệ và dưỡng mềm lớp da của giày. Cách thức thực hiện đó là bạn dùng khăn lông cừu sạch, mềm lấy 1 ít dầu dưỡng, quấn chặt ở 2 đầu của ngón cái và ngón giữa tồi chà khắp bề mặt của đôi giày.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Cách vệ sinh giày đá bóng

Trong khi chà bạn lưu ý đều tay đến khi cảm nhận được độ mềm của da giày là được. Tiếp theo, bạn để giày trong khoảng từ 10 – 15 phút cho các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào bên trong của lớp da giày. 

– Cuối cùng, bạn lấy một ít xi đánh giày vào bàn chải đánh bóng rồi di chuyển theo vòng tròn ở trên bề mặt của đôi giày. Tiếp tục tán đều lớp xi đến tất cả các vị trí của đôi giày. Sau cùng, bạn sử dụng khăn mềm kéo căng và chà sát phần mũi giày để tạo được độ bóng loáng tối đa của đôi giày. 

bộ đánh giày được ưa chuộng sử dụngĐánh giày đúng cách sẽ làm cho giày sáng bóng

Hy vọng với thông tin trên giúp bạn biết được “bộ đánh giày gồm những gì” và cần phải sử dụng đồ dùng đó như thế nào. Hãy thực hiện đúng các thao tác đánh giày thì đôi giày của bạn luôn sáng bóng và sử dụng lâu bền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *