Cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Nước sơn của oto có thể bền đến hơn 2 năm mà vẫn như mới nếu như người dùng chú ý những chi tiết như: không rửa xe bằng khăn nilon, không rửa xe bằng xà phòng hay dưới trời nắng.

cach-rua-xe-chuyen-nghiep

Rửa xe quan trọng thế nào thì ai cũng biết, nhiều người cũng có thói quen tự chăm sóc cho “vợ 2” của mình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rửa xe đúng đắn.

Những lời khuyên khi bắt đầu

Không lẫn lộn nhà bếp và Gara

Đầu tiên, bạn cần sử dụng nguồn nước sạch sẽ, ổn định. Khăn lau thì dùng chất liệu cotton mềm, không rụng lông. Tránh dùng vải nylon. Một sai lầm mà mọi  người hay mắc phải đó là sử dụng các chất tẩy rửa trong nhà để rửa xe như: xà phòng, nước rửa bát… Sau khi sử dụng thì nhìn xe có vẻ bóng bẩy hơn, nhưng thực chất là lớp bảo vệ bên ngoài sơn xe đã bị hư hại, vài lần như vậy là xe sẽ xỉn màu, mất bóng.

Nguyên do của điều này là hàm lượng chất tẩy rửa, axit trong các hóa chất này cao, cấu tạo cũng khác với loại hóa chất rửa xe. Nên tốt nhất bạn cần chuẩn bị chất tẩy rửa chuyên dụng cho oto trước khi vệ sinh xe.

Chú ý

Bạn nên rửa xe đều đặn 1 lần/ tuần. Nếu xe bị dinh phân chim hoặc nhựa cây thì bạn nên vệ sing ngay. bởi để lâu các chất ăn mòn có trong đó sẽ làm hỏng sơn. Sau mỗi chuyến đi xa bạn cũng nên vệ sinh xe của mình để đảm bảo không bị xước sơn.

Bạn nên dùng vòi phun để rửa, thay vì dùng khăn, tuy nhiên đừng chỉnh áp lực nước quá cao,vì như vậy cũng chẳng khác bạn dùng tay miết mạnh lên mặt xe là mấy.

Bạn nên rửa xe theo hướng từ trên xuống dưới, để các chất bẩn không bị bám vào xe gây xước sơn.

Các bước rửa xe bao gồm:

  • Lau nhẹ xe để loại bỏ bụi
  • Lau từ trên xuống dưới, lau từng phần một
  • lau nhẹ nhàng
  • Dùng vòi phun với áp lực vừa phải nếu có đồ
  • lâu/xì khô xe

Vì điều kiện đường xá Việt Nam còn chưa tốt, nên bạn cần vệ sinh kỹ bánh xe, gầm xe để tránh đất cát tích tụ. Dùng các sản phẩm chuyên dụng bán trên thị trường để loại bỏ bụi trong đĩa phanh.

Trên đây là những lưu ý và quy trình rửa xe ô chuyên nghiệp, hi vọng với những chia sẻ này bạn có thể làm sạch ô tô của mình 1 cách an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *