Có nên mua máy rửa xe cũ hay không?

Hiện nay, nhu cầu mở cửa hàng rửa xe máy, ô tô đã không còn quá mới mẻ đối với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tiền để mua một chiếc máy rửa xe chất lượng tốt và mức giá cao. Vì điều kiện tài chính, nên nhiều người đã lựa chọn máy rửa xe cũ để đầu tư cho mục đích kinh doanh của mình. Vậy có nên mua máy rửa xe đời cũ hay không? Bài viết sau đây sẽ đưa ra những phân tích giúp bạn dễ dàng quyết định và lựa chọn.

Ưu điểm của máy rửa xe cũ

Trên thị trường hiện nay, máy rửa xe giá rẻ chủ yếu được nhập về từ Đài Loan và Trung Quốc. Máy có ưu điểm vượt trội là giá thành khá rẻ, chỉ bằng 1/3 giá thành một chiếc máy mới và chất lượng tương đối tốt. Giá mỗi chiếc máy rửa xe cũ rơi vào khoảng 2,5 đến 4 triệu đồng một chiếc tùy thuộc vào công suất của máy và áp lực nước.

Máy rửa xe đời cũ được các chủ cửa hàng kinh doanh khá ưa chuộng sử dụng bởi giá thành phù hợp với việc kinh doanh quy mô nhỏ và vốn đầu tư thấp. Ngoài ra, các linh kiện, phụ kiện thay thế cho máy cũng rất sẵn có trên thị trường Việt Nam, giúp các chủ tiệm xe dễ dàng sửa chữa và thay thế mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Nhược điểm của máy rửa xe đời cũ

Chất lượng là vấn đề lớn nhất của máy rửa xe đời cũ. Những dòng máy này sau một thời gian sử dụng chỉ từ 1-2 tháng đã xảy ra sự cố, máy nhanh hỏng và thường xuyên gặp trục trặc. Một số sự cố không mong muốn có thể xảy ra với máy có thể kể đến đó là motor bị cháy, hỏng đầu bơm, piston có vấn đề,…

Ngoài ra, vì thiết bị có giá thành khá rẻ nên thời gian bảo hành thường ngắn, chỉ từ 3-6 tháng nên người dùng không được bảo đảm quyền lợi khi máy hỏng vì đã hết thời gian bảo hành.

Máy rửa xe cũ tuy có giá thành rẻ nhưng chất lượng không cao

Giải pháp nào cho các dòng máy rửa xe cũ?

Nếu bạn không có tiền để trang bị cho mình một chiếc máy rửa xe đời mới thì cách duy nhất đó là lựa chọn các cửa hàng uy tín để đặt mua máy rửa xe cũ. Thông thường, các cửa hàng bán máy rửa xe đời cũ sẽ có uy tín và kinh nghiệm chọn mua sản phẩm, giúp người mua tránh được những sai sót kỹ thuật.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với những bạn bè, người quen cùng kinh doanh trong lĩnh vực này để hỏi mua lại máy cũ. Chắc chắn đó sẽ là địa chỉ để bạn tìm mua một chiếc máy cũ chất lượng tốt mà giá thành rẻ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ưu nhược điểm của các loại máy rửa xe cũ. Hi vọng bài viết đã đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *