12 điều cần lưu ý khi chọn mua máy rửa xe

Máy rửa xe (máy phun áp lực) là thiết bị rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, cho dù bạn đang đi xe máy , ô tô, thậm chí là cả xe đạp. Tuy nhiên để lựa chọn được một chiếc máy rửa xe phù hợp với  nhu cầu sử dụng, vừa túi tiền và có chất lượng tốt thì lại là một việc mà không phải ai cũng thông thạo.Có nhiều câu hỏi nảy sinh trong lúc bạn quyết định mua một chiếc máy rửa xe như: Tôi muốn rửa xe máy thì loại nào hợp lý, nó có đắt không? hay loại nào thì rửa được ô tô, nên dùng động cơ hay diesel. máy phun nước lạnh hay nước nóng… Hiểu được những thắc mắc đó, hôm nay Điện máy Việt xin viết bài hướng dẫn này để giúp các bạn chọn lựa được cho mình chiếc máy ưng ý.

Đầu tiên, hãy cùng để ý 1 số điều trước khi mua máy

Máy phun rửa áp lực cao Karcher K2
Máy phun rửa áp lực cao Karcher K2

Lưu ý trước khi mua

Cách hoạt động của Máy rửa xe

Hầu hết các loại máy rửa xe (máy phun áp lực) đều có nguyên tắc giống nhau, cho dù nó chạy bằng dầu hay bằng điện. Điểm khác nhau là ở độ mạnh yếu và độ bền của động cơ. Máy chạy điện thì thường không khỏe bằng máy chạy dầu nhưng tiện lợi hơn .

Máy rửa xe gia đình và công nghiệp khác nhau thế nào?

trước khi làm rõ sự khác biệt này, tôi muốn nói với các bạn về lưu lượng nước và áp suất nước. lưu lượng và áp suất nước có tỷ lệ nghịch với nhau, lưu lượng nước cao thì áp suất nước thấp và ngược lại. điều này dẫn tới vấn đề: với máy rửa xe gia đình, lưu lượng nước ít quá thì áp suất ở đầu vòi có thể cao 100->150bar nhưng khi đến vật cần rửa lại bị giảm rất nhanh do lưu lương thấp.Khiến cho vật cần rửa khó sạch và mất thời gian. Trong khi đó với máy rửa xe công nghiệp thì chỉ cần áp lực nước đạt 60bar là đã sử dụng tốt.

Về yếu tố cấu tạo: Máy rửa xe mini dành cho gia đình có cấu tạo đầu bơm bằng nhôm kiểu đĩa quay. Tuổi thọ chỉ bằng 30% so với kiểu piston.Do vậy việc dùng liên tục sẽ khiến máy nhanh hỏng hơn. Máy rửa xe công nghiệp được cấu tạo với đầu bơm piston, chịu áp suất cực cao nên dùng cho dịch vụ tốt hơn nhiều.

PSI và GPM

– HP (Mã lực): Độ “khỏe” của động cơ. là thông số dành cho các máy chạy xăng, dầu. Máy chạy điện thì đobằng (A) hoặc AMPS

– PSI: Áp suất nước, PSI càng cao thì càng khỏe
– GPM : Lượng nước có sẵn để làm sạch
– CPU (hoặc CU, CP): thông số này được đánh giá là quan trọng nhưng cũng khó hiểu nhất. CPU được tình bằng: PSI x GPM

Tính năng của máy rửa xe

Khi mua một máy rửa xe, tốt nhất bạn hãy nhờ tư vấn viên giúp đỡ, nếu không hãy cố gắng cân nhắc điều sau:

  • Tốc độ chảy của dòng nước: Nước máy và nước giếng khoan có sự ổn định khác nhau. Bạn hãy cân nhắc điều đó
  • Kiểm tra vòi phun, chổi và cách làm sạch phù hợp
  • Hãy hỏi tư vấn viên về các phụ kiện đi kèm, và cân nhắc mua thêm nếu cần thiết
  • Ngoài máy rửa xe hãy mua các phụ kiện khác để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
  • Nếu bạn có nhu cầu lớn hơn, hãy tgam khảo máy phun áp lực có hệ thống EFI, hệ thống này giúp bạn làm vệ sinh nhanh hơn 50% so với bình thường.
  • Cân nhắc một số mẫu máy phun áp lực có tiếng như Lavor, Karcher, VJET, Jetta..
    máy rửa xe jetta
    máy rửa xe Jetta

An toàn

Dù bạn chọn mua dòng máy nào, hãy luôn đọc hướng dẫn sử dụng. Nhiều người không chú ý đến cách dùng, hoặc chủ quan trong khi sử dụng. Một số lưu ý mà nhà sản xuất sẽ khuyến cáo bạn như: mang kính bảo hộ, găng tay.. Cẩn thận khi sử dụng liên tục vì máy sẽ nóng lên. Và không dùng máy phun áp lực chạy bằng xăng, dầu trong nhà, không gian kín..

Qua bài viết này, Điện Máy Việt mong rằng bạn đã có được cái nhìn tổng quát để chọn mua cho mình chiếc máy rửa xe hợp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *