Mách bạn cách khắc phục lỗi máy rửa xe không lên nước

Máy rửa xe không lên nước là một trong những hiện tượng khá phổ biến ở những người mới mua máy rửa xe. Thực ra vấn đề không hẳn đã nằm ở chỗ chất lượng máy rửa xe gia đình hay cao áp đó không tốt mà có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục  lỗi máy rửa xe không lên nước nhé!

Máy rửa xe không lên nước đồng nghĩa với chức năng duy nhất của loại máy này không có. Do đó tâm lý lúc này của người mua khá hoang mang. Tuy nhiên, các loại máy móc do được thiết kế cẩn thận trong từng chi tiết nên việc lỗi ở máy sẽ rất thấp mà phần nhiều là do người dùng gây ra trong quá trình vận chuyển cũng như sử dụng và bảo quản máy.

Kiểm tra lò xo trong núm áp

Lò xò bên trong núm điều chỉnh ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chạy của đồng hồ cũng như lượng nước phun rửa.

Trong quá trình lắp ráp người dùng có thể sơ ý lắp đặt sai vị trí hoặc quá trình vận chuyển khiến lò xo bị bắn ra ngoài mà không biết. Điều này khiến cho lò xo không chạy và nước ra kém đi.

Do đó bạn cần kiểm tra lại lò xò bên trong núm điều chỉnh, cần lắp lò xo đúng vị trí và đúng loại với máy bơm rửa xe.

Việc lắp lò xo đúng loại máy rửa xe sẽ giúp áp điều chỉnh hoạt động với đúng thông số tiêu chuẩn của máy.

                                                      Lỗi máy rửa xe không lên nước

Thay đổi nguồn nước bơm

Nguồn nước là nguyên nhân trực tiếp gây nên hiện tượng máy rửa xe không lên nước.

Nguồn nước có cặn bẩn sẽ làm tắc vòi xịt dẫn đến máy không lên áp, không ra nước. Ở một số nguồn nước còn có nhiều rong rêu và các ký sinh sẽ khiến cho lượng nước được đẩy lên rất yếu.

Do đó để tạo nguồn nước an toàn, thông suốt cho dây bơm, người dùng nên lựa chọn nguồn nước sạch sẽ, ít cặn bẩn và rong rêu.

Kiểm tra hệ thống ống dây dẫn và khớp nối

Dây dẫn quá dài là nguyên nhân gây nên hiện tượng gập khúc tại một số đoạn khiến nước được vận chuyển bị ứ đọng và tắc không lên. Do đó, người dùng không nên sử dụng ống dây dẫn quá dài mà nếu cần thì di chuyển máy rửa xe cao áp Karcher tiện cho việc phun rửa.

Ngoài ra thì sau một thời gian sử dụng, các loại nấm, tảo, rong rêu và cặn bẩn sẽ khiến bám vào đường dây ống khiến súng phun, dây dẫn bám bẩn và tắc khi làm việc. Do đó người dùng cần vệ sinh lại thiết bị này. Và cũng nên kiểm tra xem dây dẫn và súng phun có bị đứt, gãy, rò rỉ ở đâu không. Nếu cần thì thay mới.

Việc khớp nối cũng  rất quan trọng. Khi khớp nối bị rò rỉ và chưa được khóa chặt cũng sẽ khiến cho lưu lượng nước không được đẩy lên tối đa.

Trên đây là một số cách giúp bạn khắc phục lỗi máy rửa xe không lên nước. Mọi thắc mắc về vấn đề này xin vui lòng liên hệ tới số hotline 0972 882 8860912 370 282 để được tư vấn giải đáp nhanh chóng, miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *