Máy hút bụi công nghiệp hoạt động theo nguyên lý nào?

Máy hút bụi công nghiệp hoạt động tương dối đơn giản

Máy hút bụi công nghiệp hay còn gọi là máy hút bụi công suất lớn là thiết bị vệ sinh được sử dụng phổ biến ở những nơi có diện tích lớn như: nhà xưởng, văn phòng, trung tâm thương mại, trường học,…

Hiện nay đa số người dùng đều biết cách vận hành và sử dụng, nhưng chưa thực sự hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý máy hút bụi công nghiệp hoạt động như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cấu tạo máy hút bụi công suất lớn

Máy hút bụi công nghiệp có cấu tạo tương đối đơn giản, bao gồm các bộ phận sau:
– Motor: đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy. Motor máy hút bụi công nghiệp có chức năng biến đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học, tạo chuyển động cho máy để thực hiện các chức năng hút bụi, hút nước, thổi bụi,.. giúp máy hút bụi công suất lớn có thể đảm nhiệm tốt công tác vệ sinh của mình.
– Cổng nạp: là bộ phận hút bụi bẩn, rác vụn, nước thải đi vào trong máy. Cổng nạp được gắn với 1 đầu ống mềm, đầu còn lại của ống được gắn với các đầu hút.
Máy hút bụi công nghiệp hoạt động tương dối đơn giản
Máy hút bụi công nghiệp hoạt động tương dối đơn giản
– Các phụ kiện đi kèm: bao gồm chổi tròn, các đầu hút, có vai trò hỗ trợ công tác làm sạch cho hiệu quả vệ sinh cao hơn.
– Quạt gió: dưới tác động của motor, quạt sẽ quay nhanh tạo ra luồng gió, giúp hút bụi bẩn, rác vụn từ bên ngoài đi qua ống dẫn vào thùng chứa.
– Thùng chứa bụi và túi lọc bụi: làm nhiệm vụ giữ lại bụi, rác được máy hút vào thùng chứa, đồng thời túi lọc có chức năng ngăn bụi phát tán ra ngoài.
– Cổng xả (cổng thoát khí): là đầu xả ra không khí sạch để làm sạch những nơi đã vệ sinh.   

Nguyên hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

Có thể thấy các loại máy hút bụi công suất lớn hiện nay đều có chung một nguyên lý hoạt động là dựa trên áp suất không khí.

Khi người dùng cắm máy hút bụi vào ổ cắm và bật công tắc, động cơ của thiết bị sẽ quay với tốc độ cao khiến cánh quạt gió được gắn trên trục chuyển động của motor quay nhanh, tạo luồng không khí mạnh. Dưới hoạt động của cánh quạt, không khí bẩn từ môi trường bên ngoài sẽ được hút vào đầu ống hút bụi có thiết kế thông trực tiếp với máy. Với lực hút lớn, các loại bụi bẩn như: bụi khô, bụi ướt, rác vụn hay chất lỏng trên mặt sàn sẽ bị hút vào theo luồng khí rồi đi qua ống dẫn mềm đến bộ lọc hoặc túi lọc và đi vào thùng chứa.

Nguyên lý máy hút bụi công nghiệp khá đơn giản nên người dùng trong quá trình sử dụng thường sẽ không gặp khó khăn gì. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần lưu ý một số đặc điểm để máy có thể hoạt động hết công suất cũng như bảo vệ tuổi thọ đó là:

– Kết hợp sử dụng đúng các phụ kiện để có thể làm sạch mọi lúc, mọi nơi.
– Hút bụi theo nguyên tắc từ xa đến gần sẽ cho hiệu quả cao hơn.
– Vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ máy

Hi vọng bài viết của chúng tôi đã đem đến cho các bạn những hiểu biết cơ bản về máy hút bụi công nghiệp giá rẻ. Nếu có nhu cầu mua máy bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để mua được những sản phẩm chất lượng cùng mức giá ưu đãi nhất nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *