Máy sấy khí nén thường được sử dụng trong những ngành nghề nào?

máy sấy khí đóng vai trò khá quan trọng trong công nghệ sản xuất ô tô

Trong lĩnh vực sản xuất bất kỳ, máy sấy khí nén là sản phẩm cần thiết. Thiết bị có tác dụng làm khô và sạch khí nén. Khi chuyển hóa, không khí nén sẽ có lẫn tạp chất nên rất cần đến máy sấy khí để đảm bảo hơi nước và bụi bẩn được tách ra khỏi không khí nén. Hơi nước và chất bẩn được tách và xả ra ngoài môi trường. Vậy tác dụng của máy sấy không khí là gì? Thiết bị được sử dụng trong những ngành nghề nào?

Công dụng của máy sấy khí nén

Máy sấy không khí được sử dụng trong nhiều lĩnh vực nhờ công dụng mà nó mang lại giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn.

Tác dụng làm khô không khí nén

Trong không khí vẫn luôn tồn tại, khi bình hơi nước thực hiện công việc nạp khí. Có nghĩa là không khí ở bên ngoài được hút trực tiếp vào bên trong máy để thực hiện quá trình nén khí ở một mức áp suất cao. 

Nếu như hơi nước không được lọc thì chúng sẽ đi theo đường ống dẫn di chuyển đến các máy móc và thiết bị khác. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận và máy móc dẫn tới những vấn đề han gỉ, ăn mòn kim loại xảy ra. 

Máy sấy khí nén được sử dụng rất nhiều tại các xí nghiệpThiết bị cung cấp lượng không khí khô cho hệ thống khí nén

Hơn nữa, trong các lĩnh vực có sự yêu cầu về chất lượng của khí nén khô thì việc loại bỏ hơi nước là điều tất yếu. Nếu trong khí nén có chứa hơi nước thì có thể các lô hàng phải hủy bỏ, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Bởi vậy, việc sử dụng máy sấy khí nén để làm khô không khí là việc làm rất quan trọng. Khi lắp đặt, vận hành, người sử dụng cần chú ý đến vấn đề này. Khi nước được ngưng tụ rồi hâm nóng trong không khí có thể được bốc hơi hoàn toàn và giữ lại độ khô nhất định cho khí nén.

Khả năng loại bỏ bụi bẩn

Có nhiều nguyên nhân khác nhau như không khí được nén khí rồi nạp trực tiếp dẫn tới nhiều bụi bẩn. Hoặc trong một thời gian dài sử dụng, thiết bị không được chú ý vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên dẫn tới khí nén được tạo ra và có chứa lượng lớn bụi bẩn.

Trong hệ thống, nếu bụi bẩn không được loại bỏ thường xuyên, các bộ phận thường xuyên xảy ra hỏng hóc. Thậm chí, máy móc có thể phát nổ bất cứ lúc nào gây nguy hiểm. Vì theo dòng không khí lan tỏa, bụi bẩn sẽ di chuyển đến các chi tiết khác ở bên trong thiết bị. 

Để giải quyết được các vấn đề, máy sấy khí được sử dụng để góp phần loại bỏ bụi bẩn. Những phần tạp chất ở bên trong máy nén khí được loại bỏ và bảo đảm sạch 100%. 

Sản phẩm máy sấy khí công nghiệp chất lượngSử dụng máy sấy khí có thể loại bỏ bụi bẩn ở trong không khí

Trong những lĩnh vực nào máy sấy khí được sử dụng?

Như đã biết, máy sấy không khí được sử dụng nhiều để làm khô khí nén và cung cấp lượng khí nén sạch cho các thiết bị. Do đó, sản phẩm có chung ứng dụng với máy nén không khí, đồng thời được sử dụng phổ biến trong các công việc của đời sống hiện nay, tiêu biểu như:

Khối ngành y tế, dược phẩm

Hệ thống khí nén hoạt động luôn đảm bảo được các thiết bị, máy móc không bị ẩm mốc, dẫn tới tình trạng sai số không đáng có khi được sử dụng trong quy trình xét nghiệm, khám chữa bệnh hay điều chế, sản xuất thuốc. Đồng thời, những sai sót nhỏ đó có thể làm ảnh hưởng đến kết quả. Do đó, máy sấy khí nén được sử dụng trong lĩnh vực y tế, dược phẩm phổ biến.

Trong lĩnh vực nông nghiệp

Bạn có thể sấy khô các loại thực phẩm, nông sản như lúa, ngô, khoai, sắn, mì… Nhờ thiết bị máy sấy khí fusheng có thể làm hạn chế tình trạng ẩm mốc thực phẩm do thời tiết xấu, mưa nhiều. Hơn nữa, người dân, công nhân không tốn nhiều diện tích để phơi, sấy nông sản hay làm sạch để đóng gói, hút chân không. 

Trong ngành giao thông vận tải

Máy sấy không khí là thiết bị hỗ trợ điều chỉnh chức năng đóng mở cửa xe, làm khô không khí ở bên trong xe lửa…

máy sấy khí đóng vai trò khá quan trọng trong công nghệ sản xuất ô tôMáy sấy khí nén được sử dụng phổ biến trong ngành chế tạo ô tô

Ứng dụng trong ngành chế biến thực phẩm

Để bảo quản thực phẩm trong môi trường luôn khô thoáng, không ẩm mốc thì máy sấy khí nén là sự lựa chọn tối ưu. Nhờ có thiết bị mà các loại thực phẩm tránh được khả năng nảy mầm, ẩm ướt xảy ra.

Các bạn đang theo dõi bài viết >>> Máy sấy khí nén thường được sử dụng trong những ngành nghề nào?

Ở lĩnh vực xây dựng

Trong khối ngành xây dựng nói chung, máy sấy khí cung cấp luồng không khí khô và sạch giúp việc vận hành các thiết bị thuận lợi. Đồng thời, thiết bị hỗ trợ vận chuyển, bảo quản các vật liệu được lâu bền.

Như vậy, trong nhiều lĩnh vực của đời sống, máy sấy khí nén được ứng dụng phổ biến và hỗ trợ nhiều công việc đạt hiệu quả. Nhờ khả năng cung cấp lượng không khí nén sạch và khô nhằm thúc đẩy, hỗ trợ rất nhiều trong nhiều ngành nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *