Phương pháp vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn đơn

Vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn đơn là công việc người sử dụng thiết bị cần quan tâm

Để máy lau sàn nhà xưởng luôn hoạt động tốt, chúng ta cần phải vệ sinh và bảo trì máy thường xuyên. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy không ít người dùng hiện nay lại chưa thực sự nắm được phương pháp vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn đơn đúng chuẩn.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về việc vệ sinh và bảo dưỡng máy. Hy vọng nhờ đó quý khách có thể giữ gìn thiết bị làm việc tốt, hoạt động ổn định và bền bỉ cùng thời gian.

Lợi ích khi vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn đơn thường xuyên

– Đảm bảo hiệu quả làm việc của máy

Máy lau sàn đơn thường phải tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, rác vụn trong môi trường làm việc và nhanh xuống cấp. Không chỉ vậy, các thành phần trong hóa chất tẩy rửa sàn cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền của máy. Những biểu hiện cụ thể là bàn chải chà sàn bị vướng bụi rác nên bị rít, nhanh mòn, vừa làm giảm tốc độ chà rửa vừa dễ gây trầy xước sàn nhà; hay motor bị bám bụi sẽ nhanh nóng, rung ồn nhiều, hoạt động kém hiệu quả. Do vậy, việc vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất chà rửa của thiết bị.

– Kéo dài tuổi thọ máy

Sau một thời gian hoạt động, các bộ phận của máy chà sàn như bàn chà, cần điều khiển, motor, bánh xe,…đều sẽ bị xuống cấp. Người dùng cần thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng máy thường xuyên để giúp máy sạch sẽ, có độ bền dài lâu, ít phát sinh sự cố không mong muốn.

– Tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa

Việc kiểm tra và vệ sinh máy chà sàn nhà xưởng định kỳ cũng giúp người dùng dễ dàng phát hiện các sự cố trục trặc trên thiết bị để kịp thời xử lý. Nhờ đó, chúng ta có thể tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa máy và duy trì hoạt động vệ sinh bình thường cho doanh nghiệp.

Vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn đơn là công việc người sử dụng thiết bị cần quan tâm
Vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn đơn là công việc người sử dụng thiết bị cần quan tâm

Chi tiết phương pháp vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn đơn

– Ngắt điện: trước khi vệ sinh, bảo dưỡng cho máy chà sàn đa năng, bạn cần phải rút điện, đợi motor máy nguội xuống. Việc này không chỉ giúp bảo vệ các chi tiết máy, ngăn chặn nguy cơ chập cháy mô tơ mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh sự cố điện giật nguy hiểm.

– Đổ sạch hóa chất còn dư trong bình chứa rồi tráng nước sạch, lau chùi lại cho khô trước khi lắp vào máy.

– Tháo bàn chải chà sàn ra khỏi máy, gỡ rác vụn, lông tóc dính trên bàn chải rồi rửa sạch và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

– Lau chùi toàn bộ thân máy, cần điều khiển, bánh xe,…

– Nếu phát hiện bất kỳ bộ phận nào của máy chà sàn đơn có dấu hiệu hỏng hóc, hao mòn thì bạn cần thay thế ngay.

– Bảo quản máy ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Các linh kiện đi kèm cần đặt gần máy để tiện lợi trong những lần sử dụng tiếp theo.

Chú ý: người dùng cần nhớ rõ lịch trình bảo dưỡng máy cọ sàn nhà để kịp thời phát hiện các vấn đề trên thiết bị và có biện pháp ứng phó phù hợp.

Với thông tin về phương pháp vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn đơn trên đây, mong rằng quý khách có thể duy trì hiệu quả làm việc và kéo dài tuổi thọ của thiết bị này.

>>> Tham khảo: Một số bí quyết chọn máy chà sàn chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *