Thay bình ắc quy xe quét rác hết bao nhiêu tiền?

Một trong những chi tiết quan trọng trong cấu tạo của xe quét rác đó là bình ắc quy. Bộ phận có vai trò tích cung cấp năng lượng và trữ nguồn điện năng cho thiết bị phụ tải (tức là máy móc tiêu thụ điện). Khi ắc quy phát điện cho các thiết bị phụ tải khi tốc độ quy định của vòng tua máy chưa làm việc hoặc chưa đạt tốc độ cho phép. Ngoài ra, thiết bị cung cấp nguồn năng lượng trong trường hợp phụ tải đạt chỉ số quá mức độ định mức.

Đối với bình ắc quy xe quét rác thì khi nào cần kiểm tra và thay thế. Mỗi lần thay bình ắc quy máy quét rác hết bao nhiêu tiền?

Dấu hiệu nào nhận biết bình ắc quy xe quét rác có vấn đề?

Vào mỗi buổi sáng thiết bị khó khởi động

Sau một ngày hoạt động, bình ắc quy được “nghỉ ngơi” qua đêm nên mỗi buổi sáng động cơ không làm việc, ắc quy sẽ không thể sạc điện thông qua máy phát. Khi gặp dấu hiệu thiết bị máy quét rác khó khởi động vào mỗi sáng thì lúc đó bình ắc quy sắp bị hỏng.

Động cơ khởi động bị chậm

Bình ắc quy bị yếu là nguyên nhân chủ yếu khi bạn khởi động thiết bị quét rác mà động cơ chỉ vận hành được nhẹ hoặc không thể hoạt động. Nếu xe quét rác không khởi động được mà các bộ phận như còi, đèn xi nhan, đèn chiếu sáng yếu thì đây là hiện tượng ắc quy bị hỏng.

Khi ắc quy xe quét rác có vấn đề thì cần phải khắc phục ngay
Khi ắc quy xe quét rác có vấn đề thì cần phải khắc phục ngay

Ắc quy bị phồng

Nhiệt độ cao ở khoang động cơ gây nên tình trạng vỏ ắc quy bị phồng lên làm giảm độ bền của bình ắc quy. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết ắc quy bị rò rỉ ra bên ngoài. 

Chất lỏng của ắc quy ở mức thấp

Thông thường bình ắc quy có cấu tạo trong suốt nên người dùng dễ dàng theo dõi định mức chất lỏng ở bên trong bình. Người điều khiển kiểm tra bình ắc quy xe quét rác ở mức chất lỏng đã dưới mức quy định hay chưa để xử lý kịp thời.

Đèn cảnh báo gặp vấn đề

Dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất của hiện tượng bình ắc quy bị yếu là những đèn cảnh báo hiển thị trên đồng hồ taplo đang gặp vấn đề.

Một số lưu ý khi thay ắc quy xe quét rác

Thông số của dòng khởi động trên xe

Mỗi thông số trên các loại xe dùng động cơ để khởi động rất quan trọng. Do đó, khi thay bình ắc quy xe quét rác thì bạn cần chú ý tới hệ thống đánh lửa của dòng khởi động có năng lượng đủ cung cấp cho động cơ hay không.

Dung lượng của bình ắc quy

Khi sử dụng máy quét rác chạy bằng nhiên liệu ắc quy, bạn cần quan tâm đến dung lượng của ắc quy để biết được ắc quy đã tích trữ lượng điện năng như thế nào.

Ví dụ: nếu hệ thống dẫn điện của xe quét rác cần nguồn điện áp 12V mà người dùng thay thế bằng loại ắc quy 24V thì hệ thống máy quét rác sẽ bị hỏng. Bởi dung lượng bình ắc quy tối đa của xe quét rác phụ thuộc vào công suất thiết bị. 

Khi thay bình ắc quy xe quét rác cần lưu ý đến dung lượng bình
Khi thay bình ắc quy xe quét rác cần lưu ý đến dung lượng bình

Lựa chọn thương hiệu phù hợp

Khi thay bình ắc quy, bạn không biết nên dùng loại bình ắc quy của thương hiệu nào thì người dùng nên tham khảo các nguồn thông tin để lựa chọn nhà sản xuất ắc phù thích hợp để tuổi thọ của bình ắc quy lâu bền hơn. Một bình ắc quy thông thường sử dụng ở máy quét rác sẽ có độ bền khoảng từ 4-5 năm.

Kích thước của bình ắc quy

Người dùng cần phải tìm hiểu kỹ các thông số của bình ắc quy để chọn lựa loại bình phù hợp với máy quét rác để tránh những tình huống “dở khóc, dở cười” xảy ra. Điển hình như công suất của bình ắc quy cao hơn nhưng kích thước không thích hợp với thiết bị thì loại bình này cũng không thể sử dụng được. Bởi vị trí đặt ắc quy của xe quét rác chỉ vừa vặn với kích thước bình ắc quy theo máy của nhà sản xuất.

Đổi bình cũ để lấy bình mới

Nhiều người tiêu dùng vì muốn tiết kiệm kinh phí nên đã chọn phương án đổ bình cũ để lấy loại bình ắc quy mới. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý hỏi kỹ nhân viên bán hàng về hình thức đổi trả, thanh toán loại bình cũ để lấy bình mới để tránh những trường hợp bình ắc quy mới không thể sử dụng được mà giá thành lại cao hơn mức giá của loại bình ắc quy bình thường.

||Tham khảo thêm: So sánh ưu – nhược điểm của xe quét rác Lavor và Eureka

Thay bình ắc quy hết bao nhiêu tiền?

Câu hỏi đặt ra đó là: thay bình ắc quy cho máy quét rác hết bao nhiêu tiền? Đây là vấn đề mà rất nhiều người dùng thiết bị quét rác quan tâm. Theo như thông tin của nhiều cửa hàng bán, trao đổi bình ắc quy thì một ắc quy của xe quét rác mới có giá từ 900 nghìn đồng trở lên. Giá bình ắc quy tùy thuộc vào thương hiệu.

Trên đây là thông tin về dấu hiệu nhận biết bình ắc quy gặp sự cố và những lưu ý cho người dùng khi sử dụng, thay thế bình ắc quy. Đồng thời, người dùng cần tìm được loại bình của thương hiệu thích hợp với điều kiện kinh tế của mình, cũng như hiệu quả vận hành của bình ắc quy xe quét rác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *